Khai mạc cuộc thi "Chiếc thìa vàng khu vực Đồng bằng sông Hồng"

Thứ tư, 27/08/2014 09:11

Ngày 27/8, cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2014 - khu vực Đồng bằng sông Hồng" đã diễn ra tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014 tại Nha Trang. (Nguồn: TTXVN)

Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam bảo trợ. Tham gia cuộc thi có các đầu bếp giỏi đến từ 7 đội của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Nam Định.

Ông Vũ Huy Sáng - Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi để các đầu bếp thể hiện tài năng cũng như tôn vinh những món ăn dân dã truyền thống của Việt Nam trong thời điểm mà hầu hết các nhà hàng khách sạn dành sự quan tâm nhiều cho các món ăn phương Tây.

Thông qua cuộc thi "Chiếc thìa vàng", các đầu bếp sẽ cảm thấy tự tin hơn về nghề nghiệp của mình, quan tâm nhiều hơn đến các nguyên tắc khoa học của việc chế biến thức ăn và vai trò của người đầu bếp trong việc góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Vòng loại cuộc thi sẽ diễn ra tại 11 tỉnh, thành phố, đại diện cho từng khu vực khác nhau của đất nước như Kiên Giang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hà Nội và Lào Cai.

Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc diễn ra vào ngày 10/12/2014 tại tỉnh Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 3 tỷ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực.

Theo Xuân Tùng
Việt Nam +


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối