Mời đặt câu hỏi giao lưu về ẩm thực Việt

Thứ tư, 18/11/2015 11:23

Sáng ngày 24.11 tới, có giao lưu trực tuyến với chủ đề "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?" do Ban Tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng và báo Tuổi Trẻ phối hợp thực hiện.

Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài? - Ảnh: Phan Thành

Khách mời tham gia buổi giao lưu là các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Việt Nam, chuyên gia dinh dưỡng, các đầu bếp xuất sắc của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng.

Chương trình giao lưu "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?" nằm trong khuôn khổ cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, với mong muốn tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp cả nước; góp phần giới thiệu và quảng bá nền ẩm thực vốn phong phú, tinh tế, ngon và lành của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Theo đó, bạn đọc sẽ có dịp bày tỏ sự quan tâm, thắc mắc của mình bằng các câu hỏi về ý nghĩa, nguồn gốc của các món ăn Việt Nam; đâu là món ăn đặc sản của từng vùng miền trên khắp cả nước? Những loại gia vị nào đã được phát hiện, giới thiệu và sử dụng phối hợp hiệu quả cho món ngon? Làm thế nào để ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế biết đến món ăn Việt Nam? Những món Việt nào đã được giới thiệu ở các nước khác?...


Khách mời của buổi giao lưu này gồm:         


Bà Bùi Thị Sương - Đại sứ hàng Việt, nghệ nhân dân gian, đại sứ văn hoá ẩm thực Việt.


Ông Chiêm Thành Long - Đại sứ hàng Việt, chuyên gia ẩm thực dân gian Việt.

Bà Triệu Thị Chơi - Đại sứ hàng Việt, nhà giáo ưu tú, chuyên viên văn hóa ẩm thực.

Mr Sakal Phoeung - Chủ tịch Hội đầu bếp Escoffier Việt Nam, Tổng bếp trưởng Sofitel Sài Gòn Plaza.

Ông Lý Huy Sáng - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I.

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chi Minh.

Ông Trần Thái Bảo - Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2014.

Đại diện top 15 đội vào chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015: Ông Lê Võ Anh Duy (Khu Du lịch Bình Quới 1), ông Nguyễn Như Cường (Khách sạn Kim Đô).

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời bằng cách gửi câu hỏi về email: support@chiecthiavang.com hoặc Gửi bình luận ngay dưới tin này.

Toàn văn của giao lưu trực tuyến "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?"sẽ được Ban Biên tập cập nhật đầy đủ tại website này. Mời quý độc giả chú ý đón đọc.

                                                                                                                                   BTC.


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối