Cô đầu bếp sáng tạo

Thứ năm, 24/07/2014 12:15

Cô gái trẻ chuyên nấu tiệc cưới cho công nhân ở Biên Hoà đã giành á quân cuộc thi Chiếc thìa vàng.

Cô gái trẻ chuyên nấu tiệc cưới cho công nhân ở Biên Hoà đã giành á quân cuộc thi Chiếc thìa vàng. Đó là bếp trưởng Ngọc Nghĩa, người giữ chuyên mục mới mang tên “Bí mật nhà bếp” của Thế giới tiếp thị.

Tuần này, ba buổi tiệc quan trọng của một công ty lớn nhất nhì trong ngành vàng bạc đá quý cũng quyết định nhờ cô gái này nấu ăn, thay vì đặt tiệc ở nhà hàng 5 sao như mọi năm. Đó là quyết định của doanh nghiệp này sau khi nếm thử món ăn của Nghĩa ở buổi gây quỹ Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon.

Chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương bảo: "Điểm đáng quý nhất của Nghĩa là lòng yêu nghề. Và nó cộng với sức sáng tạo, sự học hỏi không ngừng nghỉ đã đem đến những thành công xứng đáng với tài năng của cô bé đầu bếp này". Cô Sương còn kể thêm câu chuyện về những ngày diễn ra cuộc thi Chiếc thìa vàng, trong khi các đội thi của khách sạn 5 sao quốc tế đi thi với hàng trăm ký hành lý, máy móc và đoàn hỗ trợ tiền hô hậu ủng.

Còn Nghĩa một mình chạy xe máy ngược xuôi Sài Gòn - Biên Hoà, phía trước, phía sau chở lỉnh kỉnh nồi niêu xoong chảo, tới mức bị kẹt cái chân vào bánh xe phải đi cà nhắc. Vậy mà vẫn kiên cường thi đấu và vượt qua hầu hết các đối thủ mạnh. Sức mạnh của nỗ lực và sức vươn lên của Nghĩa là rất đáng trân trọng.

Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon, Nghĩa tự mua vé xe đò lên đi chơi với các bạn nhỏ của đoàn Trường Sa, hướng dẫn cách làm mấy loại món ăn đơn giản và nhiệt tình hỗ trợ chuyện cắt bánh, chia sẻ thông tin về thức ăn rồi lại đón xe về trong đêm. Cô cười: "Em cày cuốc quen rồi mà, chỉ thấy mình làm được gì thì làm…"

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống "nấu đám tiệc", Nghĩa được truyền tình yêu nấu nướng từ rất sớm. Sau khi tốt nghiệp trường ẩm thực, Nghĩa bắt đầu theo đuổi chuyện nấu tiệc cưới chuyên nghiệp cho công nhân ở nhà hàng Tiến Lộc, Đồng Nai.

Hiện nay, mỗi ngày làm việc của Nghĩa là khoảng 12 giờ trong bếp với đủ mọi thứ việc trên đời. Cô tâm sự: "Tôi thích nấu ăn, tôi thích làm việc, tôi thích nhìn người khác hạnh phúc khi thưởng thức món ăn của mình. Như vậy cũng có thêm tiền để có thể xách giỏ đi khắp nơi học hỏi những món ăn mới, những tuyệt chiêu mới về nấu nướng để gia tăng tay nghề của mình…".

Từ tuần này, Nghĩa sẽ đồng hành với chuyên mục mới của Thế giới tiếp thị để chia sẻ những "tuyệt chiêu" trong bếp mà mình đã học được…

Theo T. Nguyên
Thế giới tiếp thị


1  2  3