Những tác phẩm nhiếp ảnh ẩm thực xuất sắc nhất thế giới năm 2017

Thứ ba, 24/04/2018 14:43

Mới đây, giải thưởng nhiếp ảnh ẩm thực Pink Lady Food Photography đã công bố những tác phẩm xuất sắc nhất năm qua từ hàng chục nghìn tác phẩm dự thi.

Sau khi đóng đơn dự thi vào ngày ngày 6/2/2018, hội đồng bình chọn cho giải thưởng Pink Lady Food Photography đã làm việc để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 8, giải thưởng nhiếp ảnh trong lĩnh vực ẩm thực này tiến hành trao giải cho các tác phẩm nhiếp ảnh ẩm thực trên toàn thế giới ở nhiều hạng mục khác nhau.

Vượt qua gần 40,000 tác phẩm dự thi tới từ hơn 60 quốc gia, Noor Ahmed Gelah - nhiếp ảnh gia tới từ Bangladesh - đã được trao giải nhất trong cuộc thi ảnh Pink Lady Food Photography với bức ảnh chụp lại khoảnh khắc người dân đang chuẩn bị bữa ăn sau một ngày dài không ăn uống tại một ngôi đền thờ Hindu.

Victor Pugatschew giành giải nhất trong cuộc thi năm nay với tác phẩm ở hạng mục "Ảnh rượu". Bức ảnh được chụp tại Pháp với hình ảnh nho bị ép thành nước và đổ vào thùng.

Debdatta Chakraborty giành giải nhất ở hạng mục "Chở mùa màng bội thu", với khung cảnh người dân đang quăng lưới đánh cá trên sông vùng Bengal, Ấn Độ.

Người chiến thắng ở hạng mục "Food Blogger" là Aniko Lueff với tác phẩm ghi lại hình ảnh mật ong dính quyện vào sáp ong và một nhành hoa oải hương bên cạnh.

Ở hạng mục "Thức ăn trên bàn", người chiến thắng là Tom Parker, với bức hình một đầu bếp đang bày bàn tại khách sạn ở Cartegnena, Colombia.

Michael Meisen giành chiến thắng ở hạng mục "Mỗi ngày một quả táo".

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Oliver Hauser giành chiến thắng ở hạng mục "Ảnh ẩm thực báo chí".

Ở hạng mục "Hương vị rau trái", nhiếp ảnh gia Andy Grimshaw đã giành chiến thắng với bức ảnh đơn giản chụp đậu đũa.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Guillaume Flandre ghi lại đàn cừu tại khu chợ Dakar, Senegal giành giải nhất hạng mục "Nông trại".

Flandre cũng giành giải nhất hạng mục "Bữa ăn gia đình" với bức ảnh ghi lại người cha và ông nội cùng nấu ăn trong Giáng sinh.

Linday Taylor giành giải nhất hạng mục "Ảnh tĩnh vật" với quả lê và bánh.

John Carey giành giải nhất hạng mục "Chế biến thức ăn" với hình ảnh đầu bếp Calum Franklin đang làm bánh táo.

Bức ảnh chụp một ngư dân đang nấu ăn trên thuyền tại Bhola, Bangladesh của nhiếp ảnh gia Probal Rashid giành giải nhất hạng mục "Món ăn trong đời sống".

Jade Nina Sarkhel chụp lại hình ảnh những người phụ nữ xếp hàng để lấy bánh mì trước ngày lễ Diwali tại Mumbai, Ấn Độ. Bức ảnh được giải nhất hạng mục "Buôn bán thực phẩm".

Ba chú bò - bức ảnh được giải nhất hạng mục "Ảnh chụp bằng điện thoại" của nhiếp ảnh gia Paul Steven.

Becci Hutchings giành giải nhất hạng mục "Nhiếp ảnh gia ẩm thực sinh viên" với bức ảnh chụp sáp ong.

Theo Helino


1  2  3  4  5  ...  Trang cuối