• Mùa rong trôi

  Mùa rong trôi

  Rong biển không phải là một nguyên liệu xa lạ trong ẩm thực. Ngày nay, rong biển còn được xem là một loại “siêu thực phẩm” trên thế giới, vì hàm lượng vitimin và khoáng chất tuyệt vời có thể cung cấp cho con người.

 • Thực đơn tiệc cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle có những gì?

  Thực đơn tiệc cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle có những gì?

  Đầu bếp hoàng gia Mark Flanagan tiết lộ, đích thân Hoàng tử Harry và hôn thê của mình đã vào bếp để tận tay chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho tiệc cưới diễn ra vào hôm nay, 19/5.

 • Thông tin và trải nghiệm quyết định hương vị của món ăn

  Thông tin và trải nghiệm quyết định hương vị của món ăn

  Thông tin về thực phẩm tạo ra cho người thưởng thức những kỳ vọng nhất định đối với món ăn, cũng như ảnh hưởng đến cảm nhận về hương vị.

 • Vàng trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực ở Dubai

  Vàng trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực ở Dubai

  Sống ở nơi được mệnh danh là “thành phố của vàng”, người Dubai sử dụng vàng ở mọi lúc mọi nơi, từ dát vàng lên siêu xe, lên các tòa nhà, đồ nội thất tới việc biến vàng trở thành một nguyên liệu cho ...

 • Thuốc hay từ cây mận Bắc

  Thuốc hay từ cây mận Bắc

  Mận là cây ăn quả được trồng nhiều ở vùng miền núi phía Bắc. Cây nhỡ, cành nhẵn có màu nâu, đỏ, bóng. Lá hình mũi mác, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông.

 • Những lưu ý khi làm thực đơn

  Những lưu ý khi làm thực đơn

  Một cuốn vở bọc da màu tối với trang trí màu mè hoa lá đặt trước mặt bạn. Bên trong, các trang in chữ in nghiêng dày đặc và mắt bạn lướt tới một vài món được thể hiện cầu kỳ với lời mô ...

 • Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'

  Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'

  Sau gần bốn năm tính từ ngày chính thức vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam với mục tiêu thúc biến Việt Nam thành 'bếp ăn của thế giới', 'bếp' này vẫn chưa thể 'nhóm lửa' để thúc đẩy du ...

 • Food Porn: Sự tra tấn ngọt ngào cho những kẻ đói

  Food Porn: Sự tra tấn ngọt ngào cho những kẻ đói

  Những ai chơi mạng xã hội đều hẳn phải biết đến cụm từ "food porn", nơi tràn ngập những hình ảnh đồ ăn đẹp đến mức người ta chỉ muốn “nuốt luôn màn hình điện thoại”.

 • Cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam

  Cà phê và những nét riêng của ba miền Việt Nam

  Người ta thường nghe cụm từ “cà phê Hà Nội” và “cà phê người Sài Gòn”, nhưng người Việt cũng khá thân quen với hai chữ “cà phê Buôn Ma Thuột” - nơi được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Việt Nam.

 • Măng cụt – phải trông mặt mà bắt hình dong

  Măng cụt – phải trông mặt mà bắt hình dong

  Đến giờ, nguồn gốc của quả măng cụt Việt Nam vẫn còn nhiều tranh cãi.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối